ไปที่ 
รวมพระดอทคอม >> กระดานสนทนา >>

แบ่งปันความรู้ พระแท้

+0

เหรียญสมปรารถนา หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ แท้-ปลอม ดูอย่างไร

Pichidchon (25) ยืนยันตัวตนแล้ว

โพสต์กระทู้: 87 (+13 Like)
ตอบกระทู้: 148 (+8 Like)


วันนี้ทางร้าน "เรืองศรีบัวพระเครื่อง"  มีเกร็ดความรู้คร่าวๆเพื่อใช้เป็นพื้นฐานเบสิกเบื้องต้นในการดูเหรียญสมปรารถนา ของหลวงปู่นาม  วัดน้อยชมภู่  ว่าเหรียญแท้-เหรียญปลอม มีข้อแตกต่างในการดูอย่างไร  เพราะตอนนี้ได้มีมิจฉาชีพบางพวกได้ทำเหรียญสมปรารถปลอมออกมาขายแล้วกระจายของปลอมไปตามศูนย์พระ แผงพระ และแม้แต่ในเวปไซด์หรือเฟสบุ๊คต่างๆ โดยทำกันเป็นทีมมีร้านค้าที่รับเอาเหรียญปลอมไปลงขายเป็น 100 ร้านและได้มีความพยายามที่จะเล่นเหรียญปลอมที่ทำออกมาให้กลายเป็นของแท้ให้ได้  หากท่านใดได้เข้ามาอ่านเจอบทความนี้ก็จะได้มีความรู้ในการดูเหรียญสมปรารถ ของหลวงปู่นาม  วัดน้อยชมภู่  เพื่อที่ตัวท่านจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของพวกเหล่ามิจฉาชีพพวกนี้ครับ

พื้นฐานเบื้องต้นในการดูเหรียญสมปรารถนาว่า "แท้-ปลอม"

ให้ดูที่สีผิวของเหรียญก่อนเพราะตอนนี้เนื้อทองแดง-เนื้อทองเหลือง มีเหรียญปลอมออกมาเป็นจำนวนมากที่ขายอยู่ในเครือข่ายของมิจฉาชีพกลุ่มนี้  ให้ดูรูปนี้ประกอบในการพิจารณาถ้าสีผิวของเหรียญไม่เหมือนกับตัวอย่างที่ลงให้ดูก็อย่าได้บูชาเด็ดขาด  กรณีที่เป็นเนื้อทองแดง  เหรียญแท้จากวัดสีผิวของเหรียญเนื้อทองแดงจะออกอมชมพูหรืออมสม  ถ้าตัวเหรียญออกสีโทนทองแดงแบบสีของทองแดงปกติทั่วๆไป เหรียญนั้นจะเป็นเหรียญปลอมครับ


+0
ความคิดเห็นที่: 1
จากคุณ: Pichidchon (25) ยืนยันตัวตนแล้ว  เขียนเมื่อ: 26 มี.ค. 59 @ 20:33  (IP: 49.49.187.171)
Pichidchon (25) ยืนยันตัวตนแล้ว

โพสต์กระทู้: 87 (+13 Like)
ตอบกระทู้: 148 (+8 Like)


กรณีที่เป็นเนื้อทองเหลือง  เหรียญแท้จากวัดสีผิวของเหรียญเนื้อทองเหลืองจะออกอมประกายทองหรืออมเขียวอ่อนๆนิดๆ  ถ้าตัวเหรียญออกสีโทนทองเหลืองแบบสีของทองเหลืองปกติทั่วๆไป เหรียญนั้นจะเป็นเหรียญปลอมครับ   ให้ดูเหรียญตัวอย่างนี้เป็นครูครับ ถ้าสีผิวของเหรียญไม่เหมือนกับเหรียญตัวอย่างนี้ก็อย่าได้บูชาเด็ดขาด


+0
ความคิดเห็นที่: 2
จากคุณ: Pichidchon (25) ยืนยันตัวตนแล้ว  เขียนเมื่อ: 26 มี.ค. 59 @ 20:43  (IP: 49.49.187.171)
Pichidchon (25) ยืนยันตัวตนแล้ว

โพสต์กระทู้: 87 (+13 Like)
ตอบกระทู้: 148 (+8 Like)


ยังมีวิธีการดูอีกมากครับแล้วทางร้านจะค่อยๆแนะนำไปเรื่อยๆครับ  หากท่านใดสงสัยหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์นี้เลยครับ   086-0231873  ทางร้าน "เรืองศรีบัวพระเครื่อง" ยินดีให้ความรู้โดยไม่ปิดบังครับ  ทางร้านรักและเคารพหลวงปู่นามมาก จึงไม่อยากให้ท่านต้องมาเสียชื่อเพราะพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ที่เอาวัตถุมงคลปลอมของท่านออกมาหลอกขายผู้คน เราเหล่าลูกศิษย์ของหลวงปู่นามต้องช่วยกันไม่ให้ครูบาอาจารย์ต้องมาเสียชื่อเพราะคนพวกนี้ครับ
ท่านต้องเป็นสมาชิกและทำการเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะร่วมแสดงความคิดเห็นได้

เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก