เย็นศิระพระเครื่อง
"พระแท้คุณภาพ รับประกันตามที่คุณต้องการ"
โทร: 093-5394524
บริหารงานโดย: เย็นศิระดอทคอม (3) ยืนยันตัวตนแล้ว
จำนวนพระเครื่องในร้าน 776 องค์
เพิ่มรายการนี้เป็น “พระเครื่องในร้านที่ท่านสนใจ”

727หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ในการจัดสร้างพระชุดนี้ท่านได้ผสมผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร


หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ในการจัดสร้างพระชุดนี้ท่านได้ผสมผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ในการจัดสร้างพระชุดนี้ท่านได้ผสมผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ในการจัดสร้างพระชุดนี้ท่านได้ผสมผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ในการจัดสร้างพระชุดนี้ท่านได้ผสมผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร
ข้อมูลพระ

พระสมเด็จ

-

 คุ้มค่า ของดี ประสบการณ์มากมาย ที่จะกลายเป็นตำนาน" วัดใจถูกกว่าจองพระใหม่เลยจัดให้ เคาะเดียว กับ สมเด็จพิมพ์แซยิดแขนหักศอก หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ จ.นนทบุรี พิมพ์ที่เป็นหนึ่งในพระพิมพ์ของ หลวงปู่เลี่ยม ซึ่งท่านได้จัดสร้างไว้หลากหลายพิมพ์ทรง องค์นี้พิจารณาให้ดีก่อนนะครับ พระเก่าเก็บครับ เนื้อจัดจ้านเข้มข้น โดยรวมสวยสมบูรณ์ ผิวเดิมๆ มวลสารปึ๊กเข้มข้น คราบไขขาว คราบน้ำมัน ขึ้นจับทั่วองค์ เม็ดมวลสารเก่าที่ผสมไว้มองเห็นชัด เนื้อจัดน่าสะสมบูชายิ่งนัก ของดีที่ซ่อนเร้นพุทธคุณอันลึกล้ำ สมเด็จพิมพ์แซยิดแขนหักศอก จัดเป็นพิมพ์ยอดนิยมของหลวงปู่เลี่ยม สร้างน้อยนานๆจะพบเจอครับ เนื้อผง (ผสมผงเก่าหลวงปู่ภู วัดอินทร์) เนื่องจาก หลวงปู่เลี่ยม วัดศรีเรืองบุญ นนทบุรี ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม และได้รับผงเก่าที่ได้รับจากหลวงปู่ภูผสมลงในมวลสารพระของท่านด้วย พระเครื่องที่หลวงปู่เลี่ยมสร้างอยู่ในช่วงเวลา ๒๔๗๐ กว่า ถึง ๒๔๘๐ กว่าๆ เรื่อยมา ว่าไปแล้วก็มีอายุการสร้างมาแล้วเกือบร้อยปีผ่านมา พิมพ์ทรงส่วนมากจะเป็นการถอดพิมพ์พระสำนักอื่นๆ โดยเฉพาะของหลวงปู่ภู แต่ พระของท่านก็มีเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เนื้อพระจะแก่ปูนขาว และ มีความแกร่ง เมื่อใช้แว่นส่องดุแล้ว จะเห็นมวลสารต่างๆเป็นเม็ดแทรกประปรายอยู่ในเนื้อพระ พระผงของท่านมีราคาไม่สูงมาก (พอจะมีราคาบ้างก็จะมีไม่กี่พิมพ์) แต่ พระของท่านก็มีประสบการณ์ไม่น้อย ไม่ควรมองข้ามเหมือนกันครับกับพระของหลวงปู่เลี่ยม องค์นี้สามารถใช้แทนพระของหลวงปู่ภู วัดอินทร์ฯได้ราคาสบายกระเป๋า ของดีราคาเบาๆแบ่งกันไปใช้รับรองว่าคุ้มค่าเชิญพิจารณาครับ

ประวัติของหลวงปู่เลี่ยม แห่งวัดศรีเรืองบุญนั้นหาได้ค่อนข้างยากครับเพราะท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าจึงไม่ค่อยมีบันทึกอะไรไว้มากมาย แต่จากการรวบรวมข้อมูลจากหนังสือเก่าๆหลายเล่มรวมทั้งหนังสือประวัติวัดใน จ.นนทบุรีทำให้เราทราบว่าหลวงปู่เลี่ยมนั้นท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดอยู่ในช่วง ปี ๒๔๕๗ -๒๔๘๐ และ ท่านได้มรณภาพเมื่อ ปี ๒๔๘๔ สิริอายุได้ ๘๒ ปี พื้นแพท่านนั้นเป็นคนทางภาคตะวันออกเมื่อออกบวช ก็ได้ออกเดินธุดงค์เป็นเวลาหลายสิบปีจนเมื่อได้เดินทางมาแถว จ.นนทบุรี ได้มาปักกลดอยู่ข้างวัดศรีเรืองบุญ ท่านเป็นพระที่มีความสำรวม และ มีศิลบริสุทธิ์จึงเป็นที่ศรัทธาแก่ชาวบ้านประกอบกับที่ท่านมีความเชี่ยวชาญทางด้านแพทย์แผนโบราณ จึงได้สงเคราะห์ชาวบ้านเอาไว้หลายคนและช่วงนั้นที่ วัดศรีเรืองบุญเองก็ไม่มีเจ้าอาวาสประกอบกับวัดก็เสื่อมโทรมไม่ค่อยมีพระภิกษุอยู่จำพรรษาชาวบ้านจึงพร้อมใจกันอาราธนาท่านให้อยู่เป็นเจ้าอาวาสสืบต่อซึ่งตอนนั้นท่านอายุราวๆ ๕๕ ปี แล้วเริ่มเข้าสู่วัยชราและวัดศรีบุญเรืองเองก็เป็นวัดเล็กๆที่รายล้อมไปด้วยสวนมีความสงบเหมาะแก่การบำเพ็ญเพียรท่านจึงรับเป็นเจ้าอาวาสในที่สุด เนื่องด้วยเพราะท่านนั้นเชี่ยวชาญในเรื่องแพทย์แผนโบราณ และมีพระเวทย์วิทยาคมที่แก่กล้าน้ำมนต์ที่ใช้รักษาโรคของท่านนั้นเด็ดขาดนักโดยเฉพาะโรคพิษสุนัขบ้าที่แม้แต่คนที่เพ้อคลั่งจนเห่าหอนแล้วเมื่อมาถึงมือท่าน และ ท่านทำน้ำมนต์รดให้แล้วนั้นเป็นอันหายขาดไม่ต้องเป็นผีที่ถูกฝังลงหลุมแต่อย่างใด ผู้คนจึงศรัทธาในตัวท่านนักเมื่อท่านคิดจะบูรณะปฎิสังขรณ์ และ สร้างเสนาสนะขึ้นมาใหม่ก็มีคนมาช่วยเหลือจนแล้วเสร็จ จนท่านเกรงใจเพราะท่านไม่มีสิ่งใดตอบแทนท่านจึงตั้งใจสร้างพระเครื่องเนื้อผงขึ้นมาเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมทำบุญ พระผงของท่านสร้างโดยท่านได้ลบผงวิเศษที่เด่นทางเมตตาขึ้นมา รวมกับผงเก่าของหลวงปู่ภู วัดอินทร์ ที่ท่านได้รับมา ผสมกับปูนเปลือกหอย นำไปบดในรางบดยาผสมด้วยกล้วยน้ำว้ากดพิมพ์ขึ้นมาเป็นองค์พระ มีพิมพ์มากมายถึง 20 กว่าพิมพ์ที่พบเห็นมากก็ คือ พิมพ์ล้อสมเด็จของหลวงปู่ภู วัดอินทร์ นอกจากนั้นก็ยังล้อพิมพ์ วัดเฉลิมพระเกียรติ์ และ พิมพ์พระของหลวงพ่อคร้ามวัดพระเงินด้วย แต่ก็มีบางพิมพ์ที่แกะขึ้นมาเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองก็มี ตอนที่ท่านลบผงและสร้างพระท่านจะปิดกุฎิ เพื่อไม่ให้ผงปลิวลอยไปโดนผู้ใด พระที่ท่านทำแจกนั้นท่านทำขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ ปี ๒๔๗๐ และปลุกเสกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเรื่อยมา เนื่องจากพระของท่านั้นมีการแจกให้กับชาวบ้านน้อยกว่าสร้างจึงมีพระเหลือตกค้างอยู่ทีวัดโดยพระเครื่องของท่านนั้นก็ถูกเก็บไว้อยู่ในปีบอย่างดีไม่ได้บรรจุกรุ พระจึงค่อนข้างสะอาดและไม่มีคราบกรุจับตามองค์พระ ส่วนองค์ที่ผ่านการใช้มาเนื้อจะดูจัดจ้านสมกับพระยุคเก่า ปัจจุบันนี้พระของท่านมีอายุร่วมเกือบ 80-90 ปี แล้ว ถ้าถามถึงความเก่าก็ไม่แพ้ของหลวงปู่ภู ความจัดของเนื้อก็ไม่แพ้สำนักไหน ความสวยงามของพิมพ์ทรง ก็อ่อนช้อยงดงาม อีกทั้งความตั้งใจทำก็ดี มีเจตนาสร้างที่บริสุทธิ์เพราะแจกฟรี และ ที่สำคัญราคาพระของท่านก็ยังเบามากๆ แต่อีกหน่อยอนาคตเชื่อเถอะว่าแพงแน่เพราะพระของท่านเริ่มหมดไปจากสนามแล้วครับ

5,000

พร้อมเช่า

28 พ.ย. 66 @ 09:04
28 พ.ย. 66 @ 09:04
ความเห็นต่อพระเครื่ององค์นี้

รายงานผลโหวต
พระแท้แน่นอน 0% [0 คน]
ข้อมูลผิด 0% [0 คน]
ดูยาก 0% [0 คน]
พระไม่แท้ 0% [0 คน]

จำนวนผู้โหวต 0 คน
ข้อมูลร้านค้า

เย็นศิระพระเครื่อง

เย็นศิระดอทคอม (3) ยืนยันตัวตนแล้ว


อภิชัย พิบูลกุลสัมฤทธิ์

2762199561 ประเภทบัญชี: ออมทรัพย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

บิ๊กซี หทัยราษฎร์


เย็นศิระดอทคอม 45/75 หมู่บ้านบุรีรมย์ ซ.คู้บอน 41 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510

กรุงเทพมหานคร  รหัสไปรษณีย์: 10510

093-5394524

apichai.pi@gmail.com

สถิติร้านค้า
จำนวนพระเครื่อง 776 องค์
จำนวนผู้ชมทั้งหมด 202,892 คน
อัตราการชมเฉลี่ย 261.46 ครั้ง/องค์
  •    พร้อมเช่า: 695 องค์ (89.56%)
  •    พระโชว์: 11 องค์ (1.42%)
  •    ประมูลอยู่: 0 องค์ (0%)
  •    จองแล้ว: 0 องค์ (0%)
  •    ให้เช่าแล้ว: 70 องค์ (9.02%)

ฝากข้อความหากัน เจ้าของร้าน <-> ผู้เยี่ยมชม

ข้อความจากเจ้าของร้าน

ข้อความจากผู้เยี่ยมชม

ท่านต้องเป็นสมาชิกและทำการเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะฝากข้อความ หรือเพิ่มรายการพระเครื่องในร้านที่ท่านสนใจได้

เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก