เย็นศิระพระเครื่อง
"พระแท้คุณภาพ รับประกันตามที่คุณต้องการ"
โทร: 093-5394524
บริหารงานโดย: เย็นศิระดอทคอม (3) ยืนยันตัวตนแล้ว
จำนวนพระเครื่องในร้าน 637 องค์
เพิ่มรายการนี้เป็น “พระเครื่องในร้านที่ท่านสนใจ”

633หลวงพ่อทวดหมาน พิมพ์ซุ้มกอ รุ่นแรก วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ปี 2507 พิมพ์กลาง สภาพสวยเดิมๆ สุดยอดประสบการณ์


หลวงพ่อทวดหมาน พิมพ์ซุ้มกอ รุ่นแรก วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ปี 2507 พิมพ์กลาง สภาพสวยเดิมๆ สุดยอดประสบการณ์ หลวงพ่อทวดหมาน พิมพ์ซุ้มกอ รุ่นแรก วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ปี 2507 พิมพ์กลาง สภาพสวยเดิมๆ สุดยอดประสบการณ์ หลวงพ่อทวดหมาน พิมพ์ซุ้มกอ รุ่นแรก วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ปี 2507 พิมพ์กลาง สภาพสวยเดิมๆ สุดยอดประสบการณ์
ข้อมูลพระ

พระหลวงพ่อทวด

-

.. หลวงพ่อทวดหมาน ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดทรายขาว ปัตตานี .. รูปเหมือนเนื้อว่าน รุ่นแรกในนามวัดทรายขาว ปี๒๕๐๗ มวลสารหลักคือ ว่านกับดินกากยายักษ์ แต่พิเศษก็คือ ใส่กล้าข้าวและข้าวเหนียวดำเป็นตัวประสาน โดยถือเคล็ด กล้าข้าวคือความเจริญงอกงามเจริญรุ่งเรือง ข้าวเหนียวดำคือเด่นทางเหนียวคงกระพันและมหาอุตม์ .. เริ่มจัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ.๒๕๐๕ จนถึงปีพ.ศ.๒๕๐๖ ซึ่งถือได้ว่าเป็นรุ่นแรกของวัดทรายขาวเลยก็ว่าได้ โดยท่านอาจารย์ทิม แห่งวัดช้างให้ ผู้ซึ่งเป็นพระสหธรรมิกกับท่านอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว ตลอดจนเป็นศิษย์สำนักนาประดู่เหมือนกัน ท่านได้เมตตาเป็นประธานดำเนินการจัดสร้างและกดแม่พิมพ์พระเป็นปฐมฤกษ์ด้วยตนเอง โดยกดพิมพ์พระทั้งหมดที่วัดช้างให้ สร้างควบคู่ไปกับพระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เนื้อว่าน ปี พ.ศ.๒๕๐๕ หรือ รุ่นพินัยกรรม และได้ประกอบพิธีปลุกเสกไปพร้อมๆกัน โดยประกอบพิธีบวงสรวงอันเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด หลวงพ่อทวดไกร หลวงพ่อทวดลิ้นดำ หลวงพ่อทวดสิทธิชัย และหลวงพ่อทวดหมาน ประทับอาสนะในปะรำพิธีเพื่อเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถวัดช้างให้ ปัตตานี เป็นระยะเวลายาวนานถึงสามไตรมาส ต่อจากนั้นก็นำไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถมาหาอุตม์ของวัดทรายขาว ปัตตานี เป็นระยะเวลาอีกสามไตรมาสเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้น ท่านอาจารย์ทิม ก็ได้นำพระทั้งหมดกลับไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถวัดช้างให้อีกครั้งหนึ่งในวันที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๐๕ ซึ่งตรงกับวันเพ็ญเดือน ๖ ปีขาล ซึ่งถือว่าเป็นพิธีที่ใหญ่มาก .. หลังจากนั้นท่านอาจารย์ทิมก็ได้เก็บพระทั้งหมดไว้ในอุโบสถวัดช้างให้และทำการปลุกเสกเรื่อยมาจนถึงปี พ.ศ.๒๕๐๖ ท่านอาจารย์ทิม จึงได้นำพระทั้งหมดย้อนกลับไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถมหาอุตม์ของวัดทรายขาวอีกครั้งหนึ่งเป็นระยะเวลานานถึงสามไตรมาสซึ่งถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายในการประกอบพิธีพุทธาภิเษก แล้วท่านอาจารย์ทิมก็ได้นำพระหลวงพ่อทวดหมานส่วนหนึ่งมอบให้เป็นพินัยกรรมแด่ท่านอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว โดยมีปณิธานว่าให้นำออกให้ผู้เคารพศรัทธาเช่าบูชาก็ต่อเมื่อต้องการปัจจัยรายได้เป็นทุนทรัพย์ในการบูรณะปฏิสังขรณ์ วัดทรายขาว ปัตตานี ต่อไปในภายภาคหน้า
.. ครั้นเมื่อท่านอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาวได้รับมอบ พระหลวงพ่อทวดหมานจากท่านอาจารย์ทิม แห่งวัดช้างให้แล้ว ท่านอาจารย์นองก็ได้นำพระหลวงพ่อทวดหมานทั้งหมดมาเก็บไว้ที่วัดทรายขาว และได้นำพระบางส่วนแจกให้กับลูกศิษย์และคนใกล้ชิดที่ได้ทำบุญในกรณีพิเศษกับท่านอาจารย์นอง .. ส่วนที่เหลือก็ได้เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกกับพระหลวงพ่อทวดที่ท่านอาจารย์นองได้จัดสร้างขึ้นเองที่วัดทรายขาว เป็นรุ่นแรก เมื่อปี พศ.๒๕๑๔ และเข้าพิธีทุกครั้งที่สร้างพระขึ้นในนามวัดทรายขาว เรื่อยมาจนถึงรุ่นสุดท้ายในปีพศ.๒๕๔๒ (ท่านได้ถึงแก่มรณภาพเมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๒ ตรงกับสมัยรัชกาลที่ ๙ รวมสิริอายุได้ ๗๙ ปี ๕๘ พรรษา ณ.โรงพยาบาลโคกโพธิ์ ปัตตานี) นับได้ว่าเป็นพระเครื่องรุ่นหนึ่งที่ผ่านพิธีอย่างยาวนานกว่าสามสิบห้าปี.. จัดเป็นของดีเมืองใต้ ที่ดีทั้งมวลสาร ดีทั้งพุทธพิธี นับเป็นมรดกที่ท่านอาจารย์ทิม วัดช้างให้ มอบให้แด่ท่านอาจารย์นอง วัดทรายขาว .. ของดีปีลึกหายากและราคายังเบาถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆที่ทันท่านอาจารย์ทิม วัดช้างให้..
.. มีสร้างด้วยกันหลายพิมพ์ สามทวด นั่งเก้าอี้(สวมครุย) พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง(ซุ้มกอ) พิมพ์จิ๋ว เนื้อหาว่านละเอียดแน่นสีเข้มอ่อนต่างกันเล็กน้อย

2,000

พร้อมเช่า

17 พ.ย. 65 @ 11:55
17 พ.ย. 65 @ 11:55
ความเห็นต่อพระเครื่ององค์นี้

รายงานผลโหวต
พระแท้แน่นอน 0% [0 คน]
ข้อมูลผิด 0% [0 คน]
ดูยาก 0% [0 คน]
พระไม่แท้ 0% [0 คน]

จำนวนผู้โหวต 0 คน
ข้อมูลร้านค้า

เย็นศิระพระเครื่อง

เย็นศิระดอทคอม (3) ยืนยันตัวตนแล้ว


อภิชัย พิบูลกุลสัมฤทธิ์

2762199561 ประเภทบัญชี: ออมทรัพย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

บิ๊กซี หทัยราษฎร์


เย็นศิระดอทคอม 45/75 หมู่บ้านบุรีรมย์ ซ.คู้บอน 41 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510

กรุงเทพมหานคร  รหัสไปรษณีย์: 10510

093-5394524

apichai.pi@gmail.com

สถิติร้านค้า
จำนวนพระเครื่อง 637 องค์
จำนวนผู้ชมทั้งหมด 77,763 คน
อัตราการชมเฉลี่ย 122.08 ครั้ง/องค์
  •    พร้อมเช่า: 564 องค์ (88.54%)
  •    พระโชว์: 10 องค์ (1.57%)
  •    ประมูลอยู่: 0 องค์ (0%)
  •    จองแล้ว: 0 องค์ (0%)
  •    ให้เช่าแล้ว: 63 องค์ (9.89%)

ฝากข้อความหากัน เจ้าของร้าน <-> ผู้เยี่ยมชม

ข้อความจากเจ้าของร้าน

ข้อความจากผู้เยี่ยมชม

ท่านต้องเป็นสมาชิกและทำการเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะฝากข้อความ หรือเพิ่มรายการพระเครื่องในร้านที่ท่านสนใจได้

เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก