Tanachon
"จริงใจบริการ"
โทร: 0861863484
บริหารงานโดย: tanachon (0)
จำนวนพระเครื่องในร้าน 239 องค์
เพิ่มรายการนี้เป็น “พระเครื่องในร้านที่ท่านสนใจ”

0175งั่งตาแดงเกศซ้าย เนื้อสัมฤทธิ์


งั่งตาแดงเกศซ้าย เนื้อสัมฤทธิ์  งั่งตาแดงเกศซ้าย เนื้อสัมฤทธิ์
ข้อมูลพระ

เครื่องราง ของขลัง

-

"งั่งตาแดง" เกศซ้ายเนื้อสัมฤทธิ์ โครตหายาก สุด สุด  งั่งเขมรแท้

“งั่ง”นั้น มีบันทึกเอาไว้จากผู้รู้สืบทอดกันมาว่า เป็นเครื่องรางของเขมร ทำคล้ายพระพุทธรูปแต่ช่วงเกศจะยาวและไม่มีจีวร และเนื่องจากปลายเศียรที่คดและแหลม จึงนำไปใช้เป็นอาวุธ ในการสังหารหรือทำราย บุคคลที่มีคาถาอาคมวิชา “หนังเหนียว” ซึ่งเชื่อว่าแม้จะหนังเหนียวแค่ไหนก็แทงเข้าไม่มีเหลือ คนยุคหลังมักเข้าใจผิดเอาไปเรียกสับสนกับพระชัยวัฒน์สมัยอยุธยา เพราะพระชัยวัฒน์อยุธยาก็มักสร้างเป็นพระมองไม่เห็นริ้วจีวรเหมือนกัน จนตอนหลังมีบางอาจารย์ทำเป็นงั่งตาแดงเกศคดเพื่อให้มีข้อแตกต่าง จาก “พระพุทธรูปหรือพระเครื่อง”ไป

สำหรับ “งั่ง” จะมีรูปลักษณ์คล้ายรูปหล่อสัมฤทธิ์ทั่วไป ฐานกลวง ขนาดประมาณ 2 นิ้ว อาจารย์บางท่านใช้สายสิญจน์พันไว้ เชื่อว่ากันหนีหาย “งั่ง”นั้นเชื่อกันว่า จะมีอิทฤทธิ์ทางเสน่ห์ลุ่มหลง หากเก็บไว้แล้วไม่ได้เอาใจใส่อาจล่องหนหายได้

พุทธคุณ

1.มหาเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

2.คงกระพัน

3.อบายมุขทุกประเภท

4.โชคลาภและค้าขาย

งั่งเขมร สร้างมาหลายยุคหลายสมัย ตั้งแต่ หลายร้อยปี จนถึงยุคปัจจุบัน งั่งเขมรที่ถูกสร้างจากเขมรแท้นั้น  สิ่งที่สืบทอดต่อกันมา  และยังกล่าวขานถึงทุกวันนี้ ก็คือ ความมีอาถรรพณ์ ความแรง ความมีตัวตนของงั่ง ไม่ได้ลดถอยลงไปเลย เหมือนมนต์อาถรรพณ์ไม่มีวันเสื่อมสลายหายไป โดยปกติแล้ว งั่งนั้นไม่นิยมอยู่กับที่ เพราะงั่งถูกสร้างมาให้เดินทาง ไขว่คว้า ให้เป็นตัวของตัวเอง จะไปไหนก็ไป ไม่อยากอยู่ก็จะไม่อยู่ ตรงนี้ให้สังเกตุกันดู ดูง่ายๆจะมีการเปลี่ยนมือกันมาเรื่อยๆนั่นแหละ จะเป็นด้วยเหตุผลกลใดก็แล้วแต่ แต่   จะมีงั่งบางยุคที่ถูกสร้างขึ้นมาคล้ายให้เป็นมรดกตกทอดที่ยาวนาน ถ้าเกิดการเปลี่ยนผู้สืบทอดขึ้นมา ถ้างั่งจะอยู่ ก็จะอยู่ด้วยตลอด แต่ถ้าไม่อยากจะอยู่ จะไม่เกิน 7 วัน ถึง 14 วันอย่างมากที่สุด ไม่นานไปกว่านี้ เวลาจะไปมักจะเป็นแสงสีเขียวดวงแก้ว ลอยไปในอากาศ ชอบเล่นกับเด็กๆ ถ้าปรากฏกายในนิมิตฝันผู้ใด จะมีลักษณะ ใส่ชุดคล้ายแม่มดหมอผี และจะบอกกับผู้ที่ครอบครองว่า ถ้าให้ตน (งั่ง) อยู่ด้วยแล้ว จะเป็นผู้ที่มีเสน่ห์สูง มีคนมาชอบมากอย่างไม่ขาดจะมั่งมีทรัพย์สินโชคลาภอยู่เนืองๆ สังเกตุง่ายๆ ถ้าซื้อหวยมักจะถูกบ่อยๆทั้งๆที่ไม่เคยถูกเลย  และการค้าขายด้วยจะมีคนเข้าร้านแบบไม่เคยเป็นมาก่อน  และที่อาถรรพณ์อย่างพิสดารที่พอรู้กันมาบ้างแล้ว มักจะมานิมิตให้ผู้เป็นเจ้าของ (ผู้หญิง) รู้ว่า ถ้าให้งั่งได้นอนด้วย ผู้หญิงที่เป็นเจ้าของมักจะมีคนมาติดพันมากมาย และมั่งมีทรัพย์ เวลาพกงั่งไปไหนมาไหน ผู้ชายที่เป็นเจ้าของงั่งก็เช่นเดียวกัน ถ้าได้ให้งั่ง นอนกับผู้หญิงด้วยแล้ว ความขลัง จะทวีคูณเรื่อยๆ ดังนั้นเขมรจึงนิยมพกพางั่ง ร้อยทั้งร้อยถ้าถามว่าพกอะไรติดตัว มักจะเอางั่งออกมาให้ดู เพราะเขมรคือต้นตำรับ-และสร้างงั่งสืบทอดกันมายาวนานนั่นเอง "งั่งตาแดง" เกศซ้ายเนื้อสัมฤทธิ์ เขมรแท้ น่าจะยุคบายน เนื้อเป็นมัน สวยมาก ใต้ฐานเม็ดกรวดเม็ดทราย ใส มัน แวววาว  บางเม็ดคล้ายพระธาตุ

( B15,000,000 ) 

โชว์

พระโชว์

31 ธ.ค. 55 @ 23:07
8 พ.ค. 56 @ 12:41
ความเห็นต่อพระเครื่ององค์นี้

รายงานผลโหวต
พระแท้แน่นอน 50% [1 คน]
ข้อมูลผิด 50% [1 คน]
ดูยาก 0% [0 คน]
พระไม่แท้ 0% [0 คน]

จำนวนผู้โหวต 2 คน
ข้อมูลร้านค้า

Tanachon

tanachon (0)


นายฐนชน ทารักษ์

5000158237 ประเภทบัญชี: ออมทรัพย์

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

แม่เมาะ


ลำปาง  52220

0861863484

tanachon.t@chaiyo.com

สถิติร้านค้า
จำนวนพระเครื่อง 239 องค์
จำนวนผู้ชมทั้งหมด 1,106,435 คน
อัตราการชมเฉลี่ย 4629.44 ครั้ง/องค์
  •    พร้อมเช่า: 0 องค์ (0%)
  •    พระโชว์: 238 องค์ (99.58%)
  •    ประมูลอยู่: 0 องค์ (0%)
  •    จองแล้ว: 0 องค์ (0%)
  •    ให้เช่าแล้ว: 1 องค์ (0.42%)

ฝากข้อความหากัน เจ้าของร้าน <-> ผู้เยี่ยมชม

ข้อความจากเจ้าของร้าน

ข้อความจากผู้เยี่ยมชม